4 cách để kê giường giúp ngủ ngon giấc hơn

Một lưu ý khi kê giường ở những nơi yên tĩnh là bạn phải đảm bảo vị trí kê giường có thể quan sát được toàn bộ các vị trí khác trong căn phòng.

Một giấc ngủ sâu sẽ giúp chúng ta thoải mái hơn sau một ngày làm việc mệt mỏi và bắt đầu cho một ngày mới. Vì vậy kê giường hợp phong thủy cũng được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là 4 cách kê giường hợp phong thủy giúp bạn và gia đình có giấc ngủ ngon hơn mà bạn nên biết.

Một giấc ngủ sâu sẽ giúp chúng ta thoải mái hơn sau một ngày làm việc mệt mỏi và bắt đầu cho một ngày mới. Vì vậy kê giường hợp phong thủy cũng được rất nhiều người quan tâm.
Dưới đây là 4 cách kê giường hợp phong thủy giúp bạn và gia đình có giấc ngủ ngon hơn mà bạn nên biết.

1
Không kê giường cạnh hoặc đối diện nhà vệ sinh

Các chuyên gia phong thủy cho rằng bạn không nên kê giường ở một số vị trí như: cạnh bếp hoặc chiếu thẳng vào bếp, tuyệt đối không đặt giường dưới cửa số, đối diện cửa sổ và cửa ra vào, đối diện hoặc cạnh nhà vệ sinh, hoặc quá gần với cầu dao điện. Ngoài ra bạn không nên để những vật dụng cạnh giường như: gương, tủ kệ, đèn… Đặc biệt việc để gương cạnh hoặc đối diện giường với những ai yếu bóng vía sẽ không tốt cho giấc ngủ, gây cảm giác mệt mỏi.

ke_giuong_1

Không kê giường cạnh hoặc đối diện nhà vệ sinh

2
Không kê giường ở nơi có quá nhiều ánh sáng

Việc kê giường ở nơi có quá nhiều ánh sáng sẽ gây ra tác động xấu của nguồn lực tự nhiên như tia tử ngoại. Mặt khác kê giường ở nơi có quá nhiều ánh sáng, ánh nắng của mặt trời sẽ chiếu trực diện vào giường của bạn, gây cảm giác mệt mỏi.

Vì vậy các chuyên gia đưa ra lời khuyên, nên kê giường theo hướng Bắc – Nam để tránh những tác động xấu của thiên nhiên và ánh sáng của mặt trời, mang lại cho bạn một giấc ngủ trọn vẹn.

Không nên kê giường ở nơi có quá nhiều ánh sáng

3
Tuyệt đối không kê giường ở những nơi có rung động xấu

Để kê giường hợp phong thủy thì bạn tuyệt đối không nên kê giường ở những nơi có rung động xấu, đây sẽ là nguyên nhân gây ra các căn bệnh mất ngủ ở nhiều người. Theo các chuyên gia tâm lý, việc kê giường quay về hướng Bắc có tác dụng thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể kê giường theo hướng Bắc – Nam để hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu do tác động của mạch nước ngầm làm ảnh hưởng đến giấc ngủ ngon của bạn và gia đình.

Không kê giường ở nơi có rung động xấu

4
Giường ngủ nên đặt ở những nơi yên tĩnh nhất

Theo các nhà phân tâm học thì giường ngủ phải được kê ở vị trí yên tĩnh nhất, kín đáo nhất, tránh những rung động xấu xáy ra. Một lưu ý khi kê giường ở những nơi yên tĩnh là bạn phải đảm bảo vị trí kê giường có thể quan sát được toàn bộ các vị trí khác trong căn phòng.

Kê giường vào góc tường là cách kê quen thuộc với đại đa số gia đình hiện nay. Tuy nhiên cách kê này sẽ khiến người nằm phía trong tường sẽ bị bí khí, đặc biệt giường ngủ của các cặp vợ chồng không nên kê theo cách kê này vì nó gây ảnh hưởng không tốt tới đời sống vợ chồng. Giường ngủ tốt nhất nên đặt ở giữ phòng, thành giường dựa vào tường. Tuy nhiên với mỗi gia đình lại có những vị trí tối ưu kê giường khác nhau hợp với phong thủy để có giấc ngủ sâu sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Cách kê giường hợp phong thủy

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *