Đồ vật này đừng bao giờ đặt lên bàn làm việc

Không đặt phía dưới xà nhà (nếu có) vì sẽ khiến người làm việc bị áp lực. Mặt bàn không được cùng chiều với hướng nước chảy của sông sống rãnh nước.. mà nên bố trí ngược hướng.

Để bàn làm việc thực sự giúp bạn làm việc hiệu quả và tinh thần thoải mái, có những đồ vật tuyệt đối không nên đặt sử dụng với mục đích dùng làm vật trang trí như hoa giả, cây xương rồng…

1
Cây xương rồng
nhung_do_vat_dung_bao_gio_dat_len_ban_lam_viec_1

Không nên dùng những loại cây có gai sắc nhọn như xương rồi đặt lên bàn làm việc

Các loại cây họ xương rồng vẫn được cho là có khả năng chống tia phóng xạ vì thế được dân văn phòng ưa chuộng để đặt cạnh máy tính. Tuy nhiên từ góc độ phong thủy thì các loại cây xương rồng không nên đặt trên bàn làm việc. Đặc điểm của những loại cây này là có nhiều gai nhọn, nếu đặt cây có gai trong thời gian dài bên mình sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nói chung và đặc biệt là trạng thái tính thần của con người.

Những loại cây thích hợp để đặt lên bàn làm việc là những loại cây có lá to giúp chặn hung thần, lại có khả năng hấp thụ năng lượng của trời đất. Nếu chỉ muốn tránh các tia xạ từ máy tính, những loại cây như lá măng, dừa cảnh cũng phù hợp để thay thế xương rồng.

2
Cây dây leo

Những loại cây dây leo dễ hấp thụ năng lượng của con người

Một số loại cây họ dây leo cũng không nên dùng trong phòng làm việc. Bởi lẽ loại cây này về cơ bản thuộc tính Dương, sẽ hấp thu năng lượng của con người, có thể chiêu nạp thị phi, bất lợi cho con đường thăng tiến của bạn.

3
Vật trang trí sắc nhọn

Những đồ vật sắc nhọn cũng không nên sử dụng

Bạn không nên bày những vật sắc nhọn bằng kim loại lên bàn làm việc vì sẽ sinh ra những tác hại như: tạo cảm giác bị áp lực, ảnh hưởng xấu đến con người, khiến tâm trạng bị bó buộc, tiêu hao năng lượng.

4
Hoa giả

Hoa giả là đồ vật không mang lại sức sống

Trong nhiều gia đình hiện nay thường hay sử dụng các bình hoa giả làm vật trang trí nhờ những ưu điểm như tạo hình giống thật với màu sắc tươi sáng và đặc biệt là độ bền cao. Nhiều người cũng sắm cho mình những bình hoa giả để đặt lên bàn làm việc của mình cho thêm phần sinh động.

Tuy vậy theo phong thủy, hoa giả không phải là một vật tốt. Bởi lẽ hoa giả vốn không có sức sống, không thể giúp vượng vận thế, thậm chí còn ảnh hưởng không tốt, dễ chiêu nạp những phiền phức không đáng có cho người sử dụng.

5
Những đồ vật có hình thù kỳ dị

Các vật trang trí hình thù kỳ dị

Những đồ vật trang trí cho dù thuộc bất cứ loại nào nhưng nếu có hình thù quái dị cũng không nên bày lên bàn trong phòng làm việc, điều đó dễ khiến bạn bị rước vận xui vào người, xảy ra những tranh chấp ngoài ý muốn.

6
Những vật nên đặt lên bàn làm việc

Trên bàn làm việc nên đặt các loại cây giúp tạo bầu không khí trong lành cho góc làm việc, tránh được các bức xạ từ máy móc như: hoàng kim cát, vạn niên thanh, cây thường xuân, thủy tiên…

Nên đặt những loại cây lá to, tròn

Những loại cây cần có lá to bản, tròn lá chứ không chọn loại lá sắc nhọn để tạo cảm giác ôn hòa. Trong phòng và góc làm việc thường có diện tích không lớn vì vậy cũng nên dùng loại cây kích thước vừa phải để tránh sự ẩm thấp do cây to mang lại.

7
4 điều lưu ý khi bố trí bàn làm việc

– Không đặt bàn làm việc phía dưới xà nhà (nếu có) vì sẽ khiến người làm việc bị áp lực. Mặt bàn không được cùng chiều với hướng nước chảy của sông sống rãnh nước.. mà nên bố trí ngược hướng.

– Các mặt bên của bàn không đối diện thẳng hay tựa vào cửa nhà vệ sinh.

– Không được hướng thẳng ra cửa chính, bên phải bàn không tựa vào tường; không đặt giấy trắng trên bàn làm việc, ghế ngồi không quá lớn cũng không quá nhỏ.

– Không nên đặt bàn làm việc cạnh cửa sổ phía hành lang. Cửa sổ thường là nơi thu nhận khí , đó có thể là tốt hoặc xấu, nhưng nếu là cửa sổ cạnh hành lang, nơi có nhiều người đi lại thì sễ thu nạp các tạp khí không tốt. Hơn nữa, người làm việc cũng dễ bị quấy nhiễu bởi tiếng bước chân cùng những âm thanh lộn xộn … Nếu không thể thay đổi vị trí thì nên tận dụng rèm cửa để hóa giải và ngăn chặn ảnh hưởng từ bên ngoài.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *