Những điều kiêng kỵ trong phong thủy bàn ăn

Để khắc phục bạn nên chuyển bàn ăn ra vị trí khác hoặc nếu không thể di chuyển thì có thể treo hồ lô dưới cột nhà.

Cùng với phòng bếp thì bàn ăn là vật không thể thiếu, nơi quây quần của các thành viên gia đình để dùng những bữa ăn. Để cả gia đình có sức khỏe tốt và tránh những điều xui xẻo, bàn ăn cũng cần tuân thủ những quy tắc phong thủy.

Trong mỗi gia đình bàn ăn là nơi tất cả các thành viên quây quần đoàn tụ để dùng bữa mỗi ngày chính vì vậy nơi đây có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Theo phong thủy việc sắp xếp bàn ăn cũng cần tuân thủ theo những quy định riêng nếu không sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của gia chủ và những thành viên khác trong gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến những vấn đề đó, trong bài viết này Lamsao.com sẽ chia sẻ đến bạn đọc những điều cấm kỵ đối với .

1
Hình dạng của bàn ăn

Nhiều gia đình thường chọn loại bàn ăn có hình tròn, dạng bàn này không chỉ sắp xếp chỗ ngồi dễ dàng mà còn có ý nghĩa tượng trưng cho sự sum họp của cả gia đình, phù hợp với quan niệm vũ trụ xưa cho rằng bầu trời hình tròn. Ngoài ra còn nhiều loại bàn khác như hình chữ nhật hay elip, bầu dục.

phong_thuy_ban_an_va_nhung_dieu_tuyet_doi_kieng_ky_1

Bàn ăn hình tam giác là một điều cấm kỵ đối với phong thủy bàn ăn

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều loại mang ăn có phong cách sáng tạo với hình dạng phong phú như hình tam giác, hình trái tim…Xét theo phong thủy học thì bạn không nên chọn bàn ăn hình tam giác với 3 góc nhọn đâm ra vì không an toàn, nguy hiểm và cũng không tốt cho sức khỏe ăn uống của mọi người. Bàn ăn hình thoi cũng không tốt vì dễ gây hao tài tốn của.

2
Vị trí đặt bàn ăn

Theo quan niệm về phong thủy bàn ăn, vị trí đặt bàn cần phải ở nơi có hướng tốt lành, tránh những vị trí hung với mệnh của gia chủ. Ví dụ chủ nhà thuộc Đông tứ mệnh thì nên đặt bàn ăn ở hướng Tây, Tây Nam, Tây bắc hoặc đông Bắc.

Nếu gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì bàn ăn cần phải đặt ở hướng đông nam, đông, nam và hướng bắc. Tuân theo như vậy thì mới đảm bảo được quy tắc “trạch mệnh tương phối” trong bố trí nhà ở gia đình theo phong thủy.

phong_thuy_ban_an_va_nhung_dieu_tuyet_doi_kieng_ky_2

Không treo đèn ngay trên đầu người ngồi bàn ăn

Ngoài ra trong phòng ăn của nhiều gia đình hiện nay thường lắp đặt thêm đèn trang trí ngay trên trần đặt bàn ăn. Tuy nhiên bạn nên chú ý không để đèn chiếu thẳng vào đầu, nếu không người đó sẽ bị vào thế đèn đè lên đầu.

3
Những điều cần tránh theo phong thủy bàn ăn

– Không đặt bàn ăn thẳng với cửa ra vào vì nếu bàn ăn với cửa tạo thành một đường thẳng có nghĩa người bên ngoài cũng nhìn thấy người trong nhà đang dùng bữa, đây là một điều không hay.

– Không đặt bàn ăn đối diện với thần vị (ở đây có thể Phật quan âm hoặc thần tiên), bởi lẽ các thần đều ăn chay trong khi người trần lại ăn thịt cá, ăn mặn. Nếu đặt như vậy là có tính chất mạo phạm. Tuy nhiên bàn thờ quan đế, thần tài, tế công hoặc bàn thờ tổ tiên thì không cần kiêng kỵ điều này vì họ không phải người tu hành ăn chay.

– Cấm kỵ có giầm nhà nằm ngang ngay phía trên bàn ăn, sẽ tạo cảm giác bất an cho những người ngồi phía dưới. Để khắc phục bạn nên chuyển bàn ăn ra vị trí khác hoặc nếu không thể di chuyển thì có thể treo hồ lô dưới cột nhà.

phong_thuy_ban_an_va_nhung_dieu_tuyet_doi_kieng_ky_3

Trần nhà có xà ngang là điều cấm kỵ đối với phong thủy bàn ăn

– Như đã nói ở phần trên, bàn ăn không nên dùng loại mặt bàn có góc nhọn, nhất là tam giác hoặc hình thoi. Chỉ dùng loại bàn này trong trường hợp cần che lấp các góc nhọn hoặc góc tường. Tốt nhất bạn nên sử dụng loại bàn ăn hình bầu dục, hình tròn hoặc những loại bàn hình chữ nhật nhưng các góc nên bo lại để không còn nhọn. Các ghế trong phòng cũng nên có chủ đạo dáng tròn hoặc bầu dục.

Bàn ghế trong phòng ăn nên thiên về những tông màu âm như nâu đỏ, cà phê hay cánh gián.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *