6 đại kỵ khiến cho phòng ngủ ngập tràn sát khí

Vì vậy nên thiết kế cửa sổ về phía Nam hoặc phía Bắc. Nếu đã trót để cửa sổ ở hướng Đông hoặc Tây thì phải dùng rèm cửa.

là yếu tố vô cùng quan trọng mà mỗi gia chủ cần chú ý để tránh gặp những vấn đề về sức khỏe, tinh thần và sự nghiệp cho bản thân và gia đình mình. Dưới đây là 6 điều đại kỵ cần tránh trong .

6

1
Phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh

Nếu thiết kế phòng ngủ đối diện với phòng tắm, nhà vệ sinh thường sẽ khiến những người sử dụng có các triệu chứng đau lưng. Cho dù khu vực nhà tắm được vệ sinh sạch sẽ không có các mùi xú uế thì nó vẫn có thể khiến không khí trong phòng ngủ bị ẩm hơn sau khi tắm.

6_dai_ky_khien_phong_thuy_phong_ngu_ngap_tran_sat_khi_2

Phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh là điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Không chỉ vậy nếu cửa phòng tắm đối diện với giường, không những khiến giường bị ảm mà còn làm chất lượng không khí trong phòng bị giảm sút. Nếu kéo dài tình trạng này dễ khiến người ở trong bị đau thận.

Theo các chuyên gia chuyên về phong thủy phòng ngủ, nếu ngôi nhà có thiết kế như vậy và khó có thể di chuyển thì nên xây một bức tường ngăn cách hoặc đặt các chậu cây cảnh giữa phòng tắm và phòng ngủ để hóa giải.

2
Quá nhiều thiết bị điện

Nếu có quá nhiều thiết bị điện trong phòng ngủ thì được gọi là “căn phòng cháy” điều đó ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe những người sống bên trong. Đây không chỉ là điều không tốt theo phong thủy phòng ngủ mà lý thuyết y học hiện đại cũng chỉ ra rằng bức xạ điện là tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người nói chung vì vậy tuyệt đối không lắp đặt quá nhiều thiết bị điện trong nhà.

Ngoài ra nhiều gia đình thường đặt tivi ở chân giường trong phòng ngủ. Đây cũng là điều không nên vì chân, đặc biệt là ở lòng 2 bàn chân được coi như trái tim thứ 2 của con người, nơi chứa các kinh mạch ảnh hưởng đến toàn bộ cả tạng và cơ quan trong cơ thể. Nếu đặt Tivi ở chân giường, các bức xạ điện sẽ ảnh hưởng lên kinh mạch và sự lưu thông máu.

3
Phòng ngủ quá lớn

Phong thủy cổ đại cho rằng “người nhỏ phòng lớn là một điều hung” và rằng “một căn phòng lớn sẽ hút nhiều nhân khí”. Vì vậy, ngay cả cung điện của hoàng đế, phòng ngủ cũng không nên rộng hơn 20 mét vuông.

Trên thực tế, “nhân khí” trong phong thủy phòng ngủ được nhắc đến chính là trường năng lượng sinh học của con người. Cơ thể con người là một trường năng lượng phát ra bên ngoài trong tất cả mọi thời gian. Nó giống như cách một cái máy điều hòa làm việc. Do vậy, căn phòng diện tích càng lớn thì mức năng lượng con người phải phát ra càng lớn.

Vì vậy sống trong một phòng ngủ quá lớn chỉ khiến cho cơ thể bị hao tổn năng lượng quá mức khiến cho mất dần khả năng miễn dịch, gây ra tình trạng mệt mỏi, phán đoán kém…dễ đưa đến những quyết định thiếu sáng suốt, thậm chí có thể gây nên bệnh tật.

4
Có ban công hoặc cửa sổ gương trong phòng ngủ

Phòng ngủ có ban công lớn hoặc cửa sổ gương kính cũng là điều không tốt

Trong phòng ngủ nếu bố trí ban công hoặc cửa sổ gương kính cũng khiến tăng mức tiêu thụ năng lượng trong khi ngủ, làm con người mệt mỏi hơn. Vì cấu trúc thủy tinh không thể giúp bảo tồn nhiệt độ cơ thể nên phòng ngủ này dễ khiến cơ thể sinh bệnh.

Các chuyên gia khuyến cáo trong trường hợp này hãy sử dụng một tấm rèm dày để khắc phục.

5
Cửa sổ lớn quay hướng Đông hoặc Tây

Đây cũng là một điểm đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Các chuyên gia cho rằng cửa sổ phòng ngủ to và quay hướng Đông hoặc hướng Tây dễ bị ‘hung quang’ ảnh hưởng dẫn đến ‘huyến quang chi tai’. Bởi vì phía Đông và phía Tây của căn phòng là hướng mặt trời chiếu rọi ánh nắng rất mạnh vào phòng buổi sáng và chiều Cường độ ánh sáng quá mạnh sẽ kích thích thần kinh người đang ngủ dẫn đến mất ngủ và khó chịu.

Vì vậy phòng ngủ nên thiết kế cửa sổ về phía Nam hoặc phía Bắc. Nếu phòng ngủ đã trót để cửa sổ ở hướng Đông hoặc Tây thì phải dùng rèm cửa.

6
Trần phòng ngủ có đèn chùm

Trong phòng ngủ không nên treo đèn chùm

Theo phong thủy học, nếu trần phòng ngủ có treo đèn chùm tức là “đèn chùm áp giường” sẽ gây ra sát khí nặng xấu cho sức khỏe của bạn. Còn trên khía cạnh tâm lý học hiện đại cho thấy nếu nằm ngủ dưới trần nhà có treo đèn chùm thì sẽ bị áp lực tâm lý gây ra chứng mất ngủ, ác mộng, các vấn đề về hô hấp và nhiều vấn đề về sức khỏe khác.

Trên đây là 6 điểm đại kỵ về phong thủy phòng ngủ bạn cần tránh để không gặp những vấn đề về sức khỏe và tài vận cho bản thân và gia đình.

Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *