Những điều cấm kỵ và cách hóa giải trong phòng ngủ theo phong thủy

Nếu có dầm ngang ép đầu giường thì có thể dùng quả hồ lô treo lên dầm ngang hoặc đặt phía đầu giường để hoá giải.

là nơi nghỉ ngơi sau một ngày là việc vất vả, là nơi vợ chồng trò chuyện tam sự,… vì vậy phong thủy cho ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của mọi người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về phong thủy cho nhằm giúp cho cuộc sống được tốt đẹp, hanh thông.

hqicxkh

1. KIÊNG KỴ CỬA PHÒNG NGỦ ĐỐI CỬA PHÒNG NGỦ

[Hiện tượng] Cửa phòng ngủ đối cửa phòng ngủ sẽ làm giảm tính kín đáo của căn phòng, không có lợi cho sự hoà thuận của các thành viên trong gia đình.

[Phương pháp hoá giải] Trên cửa phòng có thể treo tấm rèm vải dài để hoá giải, chiều dài của tấm rèm vải phải dài hơn 2/3 chiều cao của cửa mới thích hợp, chất liệu rèm phải là không nhìn xuyên qua được.

2. KIÊNG KỴ CỬA PHÒNG NGỦ ĐỐI CỬA PHÒNG VỆ SINH

[Hiện tượng] Cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh, uế khí trong nhà vệ sinh sẽ xông thẳng vào phòng ngủ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ người sống trong nhà, ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường.

[Phương pháp hoá giải] Trên cửa nhà vệ sinh và cửa phòng ngủ treo tấm rèm vải dài và trên ngưỡng cửa nhà vệ sinh đặt đồng tiền Ngũ Đế để cản trở uế khí bay ra để hoá giải. Chiều dài tấm rèm vải phải vượt quá chiều cao của bồn cầu là thích hợp, chất liệu rèm phải là chất liệu không nhìn xuyên qua được.

3. KIÊNG KỴ CỬA PHÒNG NGỦ CẮT NGANG CỬA PHÒNG

[Hiện tượng] Một bên vách tường của cửa phòng ngủ này cắt ngang giữa cửa phòng ngủ đối diện, bất cát.

[Phương pháp hoá giải] Trên hai cửa phòng này treo rèm vải dài và chỗ bị cắt treo chuỗi đồng tiền Lục Đế để hoá giải. Cũng có thể trên ngưỡng cửa hai phòng này đặt chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để hoá giải sát khí lẫn nhau. Chiều dài của rèm vải phải vượt quá 2/3 chiều cao cửa là thích hợp, chất liệu rèm phải là chất liệu không nhìn xuyên qua được, không được là vải ren hay rèm chuỗi hạt.

4. KIÊNG KỴ VỊ TRÍ ĐẶT GIƯỜNG NGỦ

Chúng ta đều biết, trong cuộc đời con người chúng ta 1/3 thời gian là ở trên giường ngủ vì thế vị trí đặt giường chính xác có liên quan mật thiết đến sức khoẻ và vận thế của chúng ta, do đó vị trí kê giường tuyệt đối không được coi thường.

Phương pháp đặt chính xác đại khái có vài điểm sau đây:

– Đầu giường phải dựa tường;

– Đầu giường không được có cửa sổ;

– Phía trên đầu giường không được đặt máy điều hoà hay máy làm mát không khí;

– Đầu giường không được treo khung ảnh, khung tranh;

– Đầu giường không được áp sát cửa;

– Đầu giường không được bị dầm ngang ép;

– Cửa không được xông thẳng giường (Vào cửa không được nhìn thấy giường ngay);

– Gương không được chiếu vào giường;

– Phía bên trên bề mặt giường không được có đèn;

– Cửa nhà vệ sinh không được xông thẳng với giường;

– Đầu giường không được quay vào tường nhà vệ sinh hay tường phòng bếp;

– Đuôi giường không được hướng ra cửa sổ;

– Đệm giường không được trực tiếp đặt trên đất;

– Đầu giường nhất định phải có thành đầu giường hoặc tủ đầu giường;

– Phía sau đầu giường nhất định không được là cầu thang, cầu thang máy cũng không được;

– Phía trên mặt giường không được có quạt trần. (Hình trang 94)

5. KIÊNG KỴ ĐẦU GIƯỜNG CÕNG CỬA

[Hiện tượng] Nếu đầu giường áp sát tường phía cửa sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ.

[Phương pháp hoá giải] Phương pháp hoá giải tốt nhất, hữu hiệu nhất là điều chỉnh vị trí giường, có thể đặt bức bình phong hoặc đặt đôi kỳ lân bằng đồng trên phía đầu giường để hoá giải.

6. KIÊNG KỴ ĐẦU GIƯỜNG MỞ CỬA SỔ

[Hiện tượng] Đầu giường có cửa sổ hoặc giường đối cửa sổ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ cơ thể người trong nhà, bởi vì khi chúng ta ngủ say, sức đề kháng là thấp nhất, lúc này gió lạnh từ ngoài vào rất dễ làm tổn hại đến sức khoẻ cơ thể.

[Phương pháp hoá giải] Phương pháp tốt nhất và hữu hiệu nhất là dịch chuyển vị trí giường tránh xa cửa sổ.

7. KIÊNG KỴ DầM NGANG ÉP ĐẦU GIƯỜNG

[Hiện tượng] Đầu giường bị dầm ngang ép sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến chất lượng nghỉ ngơi của con người, dễ làm cho mất ngủ, tinh thần mơ mơ màng màng. Thời gian như vậy càng lâu thì tổn hại càng lớn.

[Phương pháp hoá giải] Phương pháp tốt nhất và hữu hiệu nhất là điều chỉnh đầu giường ra xa dầm ngang hoặc trên đầu giường đặt một chiếc tủ đầu giường có chiều rộng bằng dầm ngang để tránh lường sát. Nếu tạm thời chưa thể đặt tủ đầu giường thì trên hai đầu dầm ngang treo hai quả hồ lô đồng để giảm lường sát khí.

8. KIÊNG KỴ CỬA XÔNG GIƯỜNG

[Hiện tượng] Giường đặt ngay chỗ xông thẳng cửa vào là một đại kỵ trong phong thuỷ bởi vì khí trường nơi chính đối cửa rất mạnh, bất lợi cho sự nghỉ ngơi của con người, hơn nữa còn nguy hại đến tình trạng sức khoẻ cơ thể người trong nhà.

[Phương pháp hoá giải] Phương pháp hoá giải tốt nhất là điều chỉnh vị trí giường. Nếu tạm thời chưa thể xoay chuyển thì trước cửa có thể đặt một bức bình phong không trong suốt. Nếu không gian không cho phép đặt bức bình phong hoặc di chuyển vị trí giường thì ở nơi ngưỡng cửa bạn có thể đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế và treo tấm rèm vải để làm giảm ảnh hưởng của sát khí.

9. KIÊNG KỴ CỬA PHÒNG NGỦ CHÍNH ĐỐI CẦU THANG ĐI XUỐNG

[Hiện tượng] Cửa phòng ngủ chính đối với lối cầu thang đi xuống, trong phong thuỷ học cho rằng như vậy là bất cát, dễ làm cho sinh khí trong nhà bị lọt ra ngoài, mất cân bằng âm dương.

[Phương pháp hoá giải] Trên cửa phòng ngủ có thể treo một tấm rèm vải dài, nơi ngưỡng cửa đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để cản trở sinh khí lọt ra ngoài. Nếu không gian trong nhà tương đối rộng thì cũng có thể đặt một bức bình phong để hoá giải.

10. KIÊNG KỴ CỬA PHÒNG NGỦ CHÍNH ĐỐI CẦU THANG ĐI LÊN

[Hiện tượng] Cửa phòng ngủ chính đối với cầu thang đi lên cũng là bất cát, nhưng ảnh hưởng chủ yếu lại là làm cho không khí trong phòng bị ngưng trệ, âm dương không thể điều hoà, hơn nữa còn làm cho người trong nhà sinh ra tâm lý không tốt như mất hết ý chí, lưu luyến không muốn đi đâu xa nhà…

[Phương pháp hoá giải] Trên cửa phòng ngủ có thể treo tấm rèm vải dài và nơi ngưỡng cửa đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để khí xông từ trên cầu thang xuống bị chặn ở ngoài.

11. KIÊNG KỴ LƯNG BÀN THỜ LÀ PHÒNG NGỦ

[Hiện tượng] Lưng bàn thờ là phòng ngủ, như vậy là không tôn trọng thần linh, các bạn nên nhớ một câu nói: “Kính thần như thần tại”, nhất định không được đặt bàn thờ như vậy, nếu không rất khó nhận được sự che chở của thần linh. Ngoài ra, cũng dễ làm cho người dưới không tôn trọng người trên. Thử nghĩ xem, đến thần linh còn không kính trọng thì còn kính trọng được ai? Nhưng những người dưới 16 tuổi và trên 60 tuổi thì có thể ở trong phòng này, chỉ cần chú ý đuôi giường hoặc đầu giường không được quay về hướng bàn thờ là được.

[Phương pháp hoá giải] Đề nghị giữa bàn thời và phòng ngủ cách nhau một khoảng không gian để hoá giải. Hoặc có thể chuyển bàn thờ sang vị trí khác, cũng có thể chuyển bàn thờ sang phòng khác.

ral4jmg

12. KIÊNG KỴ CỬA NHÀ VỆ SINH XÔNG GIƯỜNG

[Hiện tượng] Cửa nhà vệ sinh thông thẳng giường sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến vệ sinh môi trường trong phòng ngủ, ô uế khí sẽ bay vào phòng ngủ làm tổn hại đến sức khoẻ người trong nhà.

[Phương pháp hoá giải] Để hoá giải sát khí này hãy đặt một bức bình phong để hoá giải. Nếu không thể đặt bức bình phong thì nơi ngưỡng cửa có thể đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế và treo thêm tấm rèm vải dài để hoá giải. Nếu có thể, tốt nhất điều chỉnh cửa nhà vệ sinh sao cho không xông thẳng vị trí giường ngủ để hoá giải triệt để.

13. KIÊNG KỴ PHÒNG TRONG PHÒNG

[Hiện tượng] Trong những căn nhà hiện đại ngày nay, trong một căn phòng thường thiết kế thêm một căn phòng thay đồ, nhưng người ta lại không biết rằng, nếu phòng thay đồ này mà có ngưỡng cửa hoặc khung cửa thì sẽ phát sinh hiệu ứng phòng trong phòng dễ dẫn đến quan hệ vợ chồng bị bất hoà.

[Phương pháp hoá giải] Muốn hoá giải sát khí này, đề nghị tháo bỏ ngưỡng cửa, khung cửa và cửa của căn phòng trong phòng này thì mới có thể hoá giải. Nếu không thể tháo bỏ thì nơi ngưỡng cửa hãy đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để cách ly địa khí cũng có thể hoá giải sát khí.

14. KIÊNG KỴ PHÒNG NGỦ NẰM TRÊN MÁI HIÊN

[Hiện tượng] Phòng ngủ của căn nhà ở đặt trên mái hiên thò ra, khí trường phía dưới nền phòng ngủ sẽ là khí hư không, làm cho khí trường trong phòng không ổn định, ảnh hưởng đến sự hoà thuận vợ chồng.

[Phương pháp hoá giải] Để hoá giải sát khí này thì trong phòng hãy đặt đều nhau 36 đồng tiền cổ để hoá giải, đồng thời cố gắng không nên đặt phòng ngủ ở ngay phía trên chỗ mái hiên thò ra.

15. KIÊNG KỴ “MỘT MŨI TÊN XUYÊN TÂM”

[Hiện tượng] Vừa mở cửa nhà ra là một đường đi đến tận cuối nhà, khí của lối đi này trực xông vào các phòng làm cho khí trường trong phòng không ổn định, rất dễ sinh ra các vấn đề ảnh hưởng đến sức khoẻ cơ thể con người.

[Phương pháp hoá giải] Có thể đặt một bức bình phong không trong suốt để hoá giải hoặc treo một tấm rèm vải dài và nơi ngưỡng cửa đặt chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để hoá giải.

16. KIÊNG KỴ GƯƠNG ĐỐI GIƯỜNG

[Hiện tượng] Trong phòng ngủ thường đặt bàn trang điểm và tủ quần áo, vì để thay đồ và trang điểm thuận tiện nên chúng thường có gương lớn, nhưng nếu đặt sai chỗ, đặt gương chính đối với giường ngủ thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng giấc ngủ và sự trao đổi chất bình thường của cơ thể, vì thế không thể không thận trọng.

[Phương pháp hoá giải] Phương thức hoá giải triệt để nhất là chuyển gương sang vị trí khác không chính đối với giường ngủ. Nếu không thể dịch chuyển thì có thể tạm thời dùng vải dày để che kín lại (không được dùng chất liệu vải ren, vải mỏng nhìn xuyên qua được), khi nào cần dùng lại tháo ra, làm như vậy cũng có hiệu quả hoá giải nhất định.

17. KIÊNG KỴ ĐẦU GIƯỜNG KHÔNG CÓ CHỖ DỰA

[Hiện tượng] Khi đặt giường ngủ nhất định phải dựa vào tường, nếu không dựa vào tường, khí trường không ổn định sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, hơn nữa tinh thần con người không ổn định, tính tình không đáng tin cậy, lâu ngày sẽ làm tiêu hao tinh lực, ảnh hưởng đến sức khoẻ cơ thể. Rất nhiều người không đặt giường sát tường là do hoàn toàn không biết, từ nay xin hãy nhớ kỹ.

[Phương pháp hoá giải] Nhất định phải cho đầu giường dựa tường, nghỉ ngơi tốt thì sức khoẻ mới tốt. Nếu có dầm ngang ép đầu giường thì có thể dùng quả hồ lô treo lên dầm ngang hoặc đặt phía đầu giường để hoá giải.

18. KIÊNG KỴ TI VI ĐỐI GIƯỜNG

[Hiện tượng] Trong cuộc sống hiện thực ngày nay, ti vi dường như không thể tách khỏi chúng ta, rất nhiều người thích trước khi đi ngủ hoặc nằm trên giường xem ti vi, vì thế trong phòng ngủ đều đặt một chiếc ti vi, thực ra là do họ không biết điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ cơ thể:

1. Bức xạ của ti vi sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ cơ thể và chất lượng giấc ngủ;

2. Con người sẽ trở nên hay cáu gắt;

3. Vợ chồng dễ xảy ra tranh cãi;

4. Người trong nhà không biết đồng tâm hợp lực, không tôn trọng và thông cảm lẫn nhau.

[Phương pháp hoá giải] Phương thức hoá giải triệt để nhất là chuyển ti vi ra khỏi phòng ngủ. Nếu không thể dịch chuyển thì không được đặt ti vi chính đối giường ngủ, khi không xem thì dùng vải dầy đậy ti vi lại, khi xem lại mở ra, như vậy cũng có thể đạt được hiệu quả hoá giải nhất định.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *