Những điều đại kỵ khi đặt bình hoa trong phòng khách

Không chỉ vậy, phòng khách là nơi đón tiếp khách, một bình hoa héo úa sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng chung của mọi người và bầu không khí chung của cả phòng.

trong phòng khách là cách đơn giản để giúp căn nhà bạn thêm phần rực rỡ và sinh động. Tuy vậy có những điều bạn cần hết sức chú ý để phù hợp với phong thủy, giúp mang lại may mắn cho gia đình.

Theo phong thủy việc bài trí bình hoa trong phòng khách có thể ảnh hưởng đến các yếu tố như hôn nhân, tình cảm, sức khỏe, bình an và sự nghiệp của gia chủ. Khi sử dụng để cắm hoa, bình hoa thể hiện sự nữ tính hay tình cảm của người cắm. Trong bài viết này có một số điều cần chú ý khi bố trí và sắp .

1
Vị trí và ý nghĩa khi đặt bình hoa trong phòng khách

– Đặt bình hoa ở khung của sổ

nhung_dieu_cam_ky_khi_dat_binh_hoa_trong_phong_khach_3

Đặt bình hoa bên cửa sổ với ước vọng đào hoa

Bình hoa đặt ở khung cửa sổ mang ý nghĩa về ước vọng đào hoa. Nếu bạn vẫn đang độc thân và muốn thoát khỏi tình cảnh này, hãy đặt một lọ hoa tươi bên cửa sổ. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều người theo đuổi.

– Đặt bình hoa trong phòng khách

Trong tiến Hán, chữ “bình” trong “bình hoa” đồng âm với từ “bình” trong “bình an”. Vì vậy, trong các gia đình, công ty đều đặt bình hoa với mong muốn các thành viên trong gia đình hay nhân viên của công ty đều được bình an, sức khỏe dồi dào.

Đặt bình hoa trong phòng khách để mang lại sức khỏe bình an

– Mối quan hệ giữa phương hướng và sự bố trí sắp đặt bình hoa

Ở mỗi hướng khác nhau lại phù hợp với một loại bình hoa với ngoại hình khác nhau thì mới có thể kích thích được thị giác.

Bình hoa thủy tinh nên đặt hướng Bắc của phòng khách.

Bình hoa hình cầu đặt ở hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc

Bình hoa hình nón nên đặt ở hướng Nam

Bình hoa bằng gốm sứ nên đặt theo hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc.

– Kích thước bình hoa lớn hay nhỏ cần phù hợp không gian

Khi đặt bình hoa ở phòng khách cũng có rất nhiều điều cần chú ý, trong đó có vấn đề về kích thước. Bình hoa lớn hay nhỏ tùy thuộc vào không gian của ngôi nhà. Một bình hoa lớn không nên đặt nơi không gian nhỏ và ngược lại. Điều này này không chỉ ảnh hưởng đến sự hòa hợp về bố trí và mỹ quan mà còn đi ngược lại với tác dụng phong thủy mong muốn.

2
Những điều cấm kỵ khi đặt bình hoa trong phòng khách.

– Bình hoa chứa nước có mùi

Cần duy trì cho nước bình hoa được sạch sẽ không có mùi

Khi đặt bình hoa ở phòng khách để cắm hoa tươi bạn cần duy trò cho nước trong bình được sạch. Nếu ngại dọn dẹp tốt nhất bạn nên chỉ đựng nước sạch trong bình. Một bình nước không sạch không những làm mất tác dụng trang trí của bình hoa mà còn mang đến cho nhà bạn nguồn không khí ô nhiễm.

– Kiêng để hoa khô héo trong bình

Khi bình hoa tươi đã bị khô héo bạn nên vứt đi luôn vì sẽ khiến mất mỹ quan. Không chỉ vậy, phòng khách là nơi đón tiếp khách, một bình hoa héo úa sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng chung của mọi người và bầu không khí chung của cả phòng.

Không để bình hoa đã khô héo trong phòng

– Bình hoa kỵ hướng “Ngũ hoàng tinh”

Nếu như bình hoa màu xanh mà đặt ở vị trí “Đấu ngưu sát”(hai con trâu húc nhau) thì trong nhà ắt xung khẩu nhiều. Nếu như bình hoa màu đỏ mà đặt ở vị trí hướng “Ngũ hoàng tinh” thì dễ làm các thành viên trong gia đình sinh bệnh, thậm chí là tai họa.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *