Bài trí văn phòng làm việc theo đúng chuẩn phong thủy

Hơn nữa, khu vực bếp ăn cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để tạo điều kiện cho nhân viên yên tâm làm việc.

Khi bài trí công ty theo phong thủy, một số phòng có chức năng đặc thù như nhà vệ sinh, nhà ăn và nhà để xe vì thích hợp với nhiều hướng hơn so với các phòng khác nên ta có thể dễ dàng thay đổi vị trí của chúng.

1

Lối vào
Trong phong thủy văn phòng, có một điều khá quan trọng là phải lưu ý đến những gì khách sẽ nhìn thấy khi ghé thăm văn phòng, nên tránh bài trí văn phòng để khách nhìn thấy trực tiếp khu vực làm việc chính. Bởi lý do, sẽ không khách nào muốn nghe thấy, nhìn thấy sự tất bật hối hả khi làm việc căng thẳng bình thường của một văn phòng cả.
Vì vậy các cửa ra vào không nên đặt ngay trong tầm nhìn của khách và phải bố trí khung cảnh nơi tiếp khách sao cho thân thiện và thú vị để khách có được cảm giác thanh thản, hưng phấn. Bạn có thể thấy rất nhiều công ty hiện nay bố trí một bức vách ngăn giữa khu vực tiếp khách và nơi làm việc chính của công ty. Đó chính là do tuân theo nguyên tắc trên.Lối vào mang đến điều tốt lành khi nó được đặt ở hướng hợp với mệnh theo ngũ hành của người chủ công ty – căn cứ trên quái số của người chủ.

cach_bai_tri_van_phong_lam_viec_theo_phong_thuy_1

2

Nếu không thể định đoạt được vấn đề này (thông thường là vậy) thì bạn có thể sắp xếp khu vực làm việc và bàn làm việc của mình theo hướng hợp với bạn.

Lối vào đặt ở hướng Đông kích thích dòng năng lượng tăng trưởng, trong khi lối vào ở hướng Tây có tác dụng khơi dậy tính bền vững. Cho dù cửa xoay về hướng nào đi nữa bạn cũng phải bảo đảm các hành đều được cân bằng.

3

Phòng tắm và phòng vệ sinh

Thông thường, rất khó sắp xếp vị trí cho phòng tắm và phòng vệ sinh, nhưng vẫn có một nguyên tắc cần tuân thủ. Đó là không bao giờ được đặt chúng nhìn về phía cửa ra vào của văn phòng. Tốt hơn hết là đặt chúng ở phía ngoài của văn phòng.

Nếu đặt ở bên trong thì hệ thống thoát khí phải hoạt động tốt. Cửa ra vào phòng tắm phải luôn được đóng kín và được thiết kế sao cho khi mở cửa, vẫn không trông thấy bàn cầu ở bên trong. Những khu vực này cần được giữ sạch sẽ để tạo cảm giác dễ chịu.

4

Bếp ăn cho nhân viên

Khu vực thích hợp để đặt bếp ăn nhân viên là các hướng: Đông, Đông Nam, Nam và Tây Nam. Sự sạch sẽ và thông thoáng là những yếu tố quan trọng bảo đảm cho bầu không khí ở các nơi này luôn trong lành và dễ chịu.

Hơn nữa, khu vực bếp ăn cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để tạo điều kiện cho nhân viên yên tâm làm việc.

5

Cầu thang

Bất kỳ loại cầu thang nào cũng không nên đặt ở hướng Bắc, Tây Bắc hay trung tâm của tòa nhà.

6

Bãi đậu xe

Nơi thích hợp nhất để bố trí bãi đậu xe của công ty là hướng Đông, Đông Nam và Tây Bắc.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *