Những sai lầm khi đặt bàn thờ khiến gia chủ bại sản

Bạn cần giữ vệ sinh ở phía dưới bàn thờ, tuyệt đối không để đồ đạc bừa bộn ở phía dưới, nhất là bể cá cảnh hoặc đồ điện vì có thể khiến thần khí bị sa sút và làm hao tổn tài sản.
tan-gia-bai-san-chi-vi-dat-6-vat-nay-tren-ban-tho_1
Vị trí sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh, may mắn cũng như tài lộc của gia chủ. Những lời khuyên về vị trí hợp phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn không còn lúng túng khi bài trí bàn thờ.

Bàn thờ là nơi để thờ cúng gia tiên, thần linh và trở thành một phần rất quan trọng ở đền điện, chùa chiền, công ty và nhà ở. Vì thế mà vị trí đặt bàn thờ là một điều tiên quyết mà bạn phải xem xét, đảm bảo sao cho nơi linh thiêng không bị xâm phạm một cách tùy tiện.

Dưới đây là một số sai lầm thường gặp khi đặt bàn thờ khiến gia đình tán gia bại sản:

1
Đặt bàn thờ ngược với hướng nhà

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà nên ở phòng khách, đối diện cửa chính hoặc đối diện với phần phía trước của ngôi nhà. Các vị thần được thờ có nhiệm vụ bảo vệ những người cư ngụ ở trong nhà, vì thế mà vị trí thích hợp để đặt bàn thờ các vị thần là ở gần lối vào ngôi nhà. Nếu vị trí đặt bàn thờ ngược hướng nhà thì sẽ khiến cho gia đình bất hòa hoặc có thể dẫn đến tuyệt tự tuyệt tôn.

vi_tri_dat_ban_tho_hop_phong_thuy_1

Vị trí đặt bàn thờ không được xung với hướng nhà

2
Đặt bàn thờ trong phòng ngủ, phòng bếp

Bạn tuyệt đối không đặt bàn ở phòng ngủ hay phòng bếp. Đây là điều cấm kỵ trong phong thủy, trừ khi bạn thờ Táo quân thì mới có thể đặt bàn thờ trong bếp. Nếu đặt bàn thờ trong phòng ngủ cũng không được vì thiếu sự tôn trọng, hơn nữa điều này cũng ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng. Theo quan niệm thì Đức Phật, Bồ Tát rất đề cao đức từ bi, không sát sinh, bạn không được đặt bàn thờ trong nhà bếp vì đó là nơi chế biến, giết mổ và ăn uống.

Ngoài phòng ngủ và phòng bếp, bạn cũng tuyệt đối không đặt bàn thờ ở các nơi mất vệ sinh, ẩm thấp như phòng tắm, nhà vệ sinh hay nhà kho, tầng hầm.

3
Đặt bài vị trên bàn thờ sát tường

Đức Phật, Bồ Tát, Quan Công, Tam tinh Phúc – Lộc – Thọ là các vị thần bảo vệ và che chở cho tất cả mọi người nên cần được đặt cao nhất. Chính vì thế mà bài vị của tổ tiên cần được đặt thấp hơn Thần Phật. Nếu nhà bạn chỉ có bàn thờ một cấp thì hãy kê thêm một khối gỗ dưới tượng phật cho cao lên.

Theo phong thủy, bạn nên đặt tượng Thần Phật càng sát tường càng tốt, còn bài vị tổ tiên thì nên đặt cách tường một khoảng trống nhỏ, nếu không sẽ ảnh hưởng tới vận mệnh, tiền đồ và công danh sự nghiệp của con cháu.

4
Bên trên bàn thờ có treo quạt

Treo quạt ngay bên trên bàn thờ sẽ khiến bàn thờ bị động gió. Bàn thờ cũng không được đặt dưới xà ngang vì xà ngang sẽ sản sinh ra áp lực lớn, đè nén lên bàn thờ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình.

5
Bên trái bàn thờ để bừa bộn

Bên trái bàn thờ cần được giữ thật gọn gàng, sạch sẽ. Tuyệt đối không đặt các đồ vật ô uế, đặc biệt là thùng rác ở bên trái bàn thờ vì sẽ làm ảnh hưởng đến vận mệnh, sự nghiệp của con cháu trong gia đình, nhất là đàn ông.

6
Bên phải bàn thờ đặt đồ điện

Bên phải bàn thờ không nên đặt đồ điện bởi theo phong thủy, nếu làm như vậy sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, có thể dẫn đến những chuyện không may cho gia đình. Tốt nhất, trên bàn thờ bạn nên đặt một đôi tì hưu giúp giữ của và thu hút tài lộc hoặc một cặp long quy để hóa giải sát khí.

vi_tri_dat_ban_tho_hop_phong_thuy_2

Cần chú ý về vị trí đặt bàn thờ

7
Để đồ ở phía dưới bàn thờ

Bạn cần giữ vệ sinh ở phía dưới bàn thờ, tuyệt đối không để đồ đạc bừa bộn ở phía dưới, nhất là bể cá cảnh hoặc đồ điện vì có thể khiến thần khí bị sa sút và làm hao tổn tài sản.

Bàn thờ ảnh hưởng đến sự suy thịnh, đến may mắn và tài lộc của ngôi nhà. Khi làm đúng theo những yêu cầu về vị trí đặt bàn thờ theo phong thủy trên, bạn có thể yên tâm rằng Đức Phật và tổ tiên sẽ bảo vệ cũng như mang đến nhiều tài lộc gia đình bạn.

* Mọi thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *