Những vị trí không nên đặt tủ lạnh hoặc lò vi sóng

Trong trường hợp này bạn có thể khắc phục bằng cách vào trong các gian tủ gỗ như nhiều quán bar, khách sạn vẫn làm để hóa giải đi vận xấu.

Theo phong thủy, có những vị trí trong nhà không thể đặt tủ lạnh hoặc lò vi sóng để không gặp phải những điều xui xẻo và vận hạn.

Trong nhiều gia đình hiện nay, tủ lạnh và lò vi sóng trở thành những vật dụng không thể thiếu hằng ngày. Việc đặt những đồ dùng này trong nhà cũng cần tuân tủ theo những quy tắc phong thủy. Dưới đây là một số hướng dẫn và lưu ý những vị trí cấm kỵ đặt tủ lạnh và lò vi sóng để gia chủ không gặp phải những vận hạn và xui xẻo.

1
Đối với tủ lạnh

Tủ lạnh là đồ dùng có tác động rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà. Tủ lạnh thuộc hành Kim vì vậy nơi phù hợp nhất chính là phòng bếp. Bếp là nơi có lửa thuộc về hành Hỏa, nơi vượng Hỏa nếu có thêm Kim sẽ giúp cân bằng hơn, tiết chế được hỏa tính.

nhung_vi_tri_dung_bao_gio_dat_tu_lanh_hoac_lo_vi_song_1

Nơi phù hợp nhất cho tủ lạnh là phòng bếp

Mặc dù hầu hết các gia đình đều đặt tủ lạnh trong bếp nhưng không phải vị trí nào của phòng bếp cũng là nơi phù hợp cho tủ lạnh.

Tủ lạnh tuyệt đối không đặt quá gần hoặc đối diện bếp nấu, khi đó khí nóng từ bếp sẽ trực tiếp xung khắc mạnh mẽ với hơi lạnh của tủ, điều này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của gia đình. Theo phong thủy cách đặt này còn làm gia đình không hòa thuận, dễ gặp tranh cãi, bất ổn.

Không kê tủ lạnh quá gần hoặc đối diện bếp

Nếu bạn đặt thêm một chiếc tủ lạnh nơi phòng khách thì cần xem xét kỹ vì nếu gia chủ là người kỵ với mệnh Kim (Ví dụ mang mệnh Mộc) thì hoàn toàn không phù hợp. Đặt tủ lạnh trong phòng khách đồng nghĩa với việc tăng cường Kim trong nhà, dễ mang đến hung vận và sự rủi ro cho chủ nhà

Trong trường hợp này bạn có thể khắc phục bằng cách đặt tủ lạnh vào trong các gian tủ gỗ như nhiều quán bar, khách sạn vẫn làm để hóa giải đi vận xấu.

Nếu đặt tủ lạnh trong phòng khách cần xem xét kỹ

Theo phong thủy, tủ lạnh còn được gọi là “Tài khố” (hay kho của). Nếu đặt tủ lạnh ở phòng khách cần tránh vị trí góc chéo với cửa ra vào hoặc đối diện với cửa vì sẽ khiến của cải tài lộc không được ổn định, dễ thất thoát tiền của, công danh sa sút.

Không đặt tủ lạnh đối diện với cửa ra vào

Để không thất thoát tiền của nên đặt ở nơi khuất với cửa

2
Đối với lò vi sóng

Cùng với tủ lạnh, lò vi sóng là một thiết bị điện ngày càng phổ biến trong các gia đình. Mặc dù không tốn nhiều diện tích nhưng bạn vẫn cần chú ý đến một số điều khi đặt lò vi sóng trong nhà.

Giống như các loại bếp khác, lò vi sóng thuộc về hành Hỏa còn những vật dụng khác như phích nước, vòi nước, bồn rửa,… thuộc về tính Thủy. Do Thủy khắc Hỏa nên bạn cần tránh đặt lò vi sóng gần sát với những vật trên để không xảy ra sự tiếp xúc xung khắc có thể khiến nảy sinh những bất đồng trong cuộc sống gia đình, thường xuyên cãi cọ, ảnh hưởng xấu đến hôn nhân…

Tránh đặt lò ví sóng ở gần các vật mang tính Thủy

Cách đặt sai như vậy sẽ sinh ra sự tiếp xúc xung khắc

Vì không gian nhà bếp hạn chế mà nhiều người tận dụng đặt lò vi sóng lên nóc tủ lạnh. Đây là điều cấm kỵ theo phong thủy vì Hỏa xung khắc với Kim, không chỉ vậy nếu căn cứ theo khoa học thì sóng điện từ kết hợp từ những thiết bị này sẽ tác động không tốt cho người dùng.

Vì vậy hãy nhớ để nóc tủ lạnh được thông thoáng, giúp thu hút tài lộc cho “tài khố”.

Đừng vì tiết kiệm diện tích mà đặt tủ lạnh trên nóc tủ lạnh

Đặt ở vị trí này sẽ khiến Hỏa khắc Kim

Bên cạnh việc tránh đặt lò vi sóng ở đâu thì bạn cũng nên tìm hiểu làm thế nào và đặt ở đâu để thiết bị có tuổi thọ cao. Một gợi ý dành cho bạn là đặt lò ở vị trí cao tối thiểu 80cm so với nền nhà, cách tường từ 10 đến 15cm, cách trần tối thiểu 40cm.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *